CTT Việt Nam đã tham gia giới thiệu mẫu tàu khách thăm quan vịnh Hạ Long

   Chiều 28/9, Chi hội Tàu du lịch thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) tổ chức họp bàn, lựa chọn các mẫu thiết kế tàu du lịch đóng mới thay thế các tàu đang hoạt động trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long. Việc đóng mới các tàu du lịch sẽ góp phần để hình ảnh di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long hấp dẫn và độc đáo hơn.

   Các thành viên Chi hội tàu du lịch Hạ Long đã nghe Công ty cổ phần CTT Việt Nam những mẫu tàu hiện đại với các tiêu chí cao hơn so với các tàu đang hoạt động hiện nay.


Ông Hoàng Vĩnh Xuân, Tổng giám đốc CTT Việt Nam giới thiệu mẫu tàu 48 khách đến các chủ tàu

   Theo đó, các tàu đóng mới thay thế có nhiều kiểu dáng từ truyền thống tới hiện đại và diện tích lớn hơn tàu gỗ, vận chuyển từ 48 – 75 khách du lịch với kinh phí đóng mới từ 3 – 4 tỷ đồng/tàu. Các tàu đóng mới thay thế trên Vịnh Hạ Long sẽ được đóng hoàn toàn bằng vỏ thép hoặc bằng vật liệu tương đương nhằm đảm bảo an toàn về phòng chống cháy nổ, môi trường theo các quy định của nhà nước.

   Ông Trần Văn Hồng, Phó Chi hội trưởng Chi hội tàu du lịch Hạ Long cho biết sau 4 năm không được đóng mới, gần đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành quyết định 6588 cho phép đóng mới thay thế tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long.

   “Hiện nay, nhu cầu đóng mới thay thế tàu vận chuyển khách du lịch trên Vịnh Hạ Long là rất lớn và chúng tôi rất phấn khởi khi được UBND tỉnh cho phép đóng mới thay tế tàu cũ. Các chủ tàu đã chọn mẫu tàu sau đó sẽ báo cáo tỉnh và thành phố Hạ Long. Khi được đồng ý sẽ triển khai đóng mới trong thời gian tới. Đây là những sản phẩm không chỉ hấp dẫn thu hút du khách đến với Vịnh Hạ Long mà còn đảm bảo an toàn thủy trên vịnh”, ông Trần Văn Hồng nói.
Nguồn: VOV.VN