Tầng lớp trung lưu tăng trưởng nhanh, dịch vụ dành cho người giàu Việt Nam đang phát triển ra sao?

Theo đánh giá của OECD, đến năm 2020, người được xếp vào tầng lớp trung lưu ở Việt Nam sẽ vào khoảng 44 triệu người. Tầng lớp này sẽ là động lực tăng trưởng rất lớn của nhiều ngành dịch vụ vốn được định danh là dành cho “người giàu”.
Báo cáo High Net Worth 2019 của Wealth-X cho biết Việt Nam đứng thứ 4 thế giới với số lượng người siêu giàu tăng 10,1% /năm, nhanh hơn cả Trung Quốc và Ấn Độ. Bên cạnh đó, tầng lớp trung lưu Việt Nam hiện nay đã và đang nhận được sự quan tâm của các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước.

Bến du thuyền

Bến du thuyền Ana Marina với sức chứa lên tới 220 du thuyền đang được xây dựng ở Nha Trang, “với diện tích gấp đôi nhà ga trung tâm New York”, Bloomberg cho biết. Ana Marina khi hoàn thiện vào cuối năm nay sẽ có đầy đủ các tiện ích như câu lạc bộ, trung tâm hội nghị, nhà hàng ăn uống cao cấp và biệt thự.

“Người Sài Gòn có du thuyền nhưng vấn đề nan giải là Sài Gòn không giáp biển. Nhu cầu thậm chí có thể đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc, họ muốn gửi du thuyền của họ đến Việt Nam để tránh thiên tai.”, ông Đặng Hiếu, giám đốc điều hành của Ana Marina nói. Ông thậm chí đã sang Monaco để xem một câu lạc bộ du thuyền đẳng cấp thế giới được vận hành như thế nào.

Điều đó đã thúc đẩy Đoàn Viết Đại Từ, Chủ tịch Openasia Group đầu tư vào đó: “Tôi đã theo dõi ngành du thuyền trong nhiều năm và chờ thời cơ. Chúng tôi muốn đưa du thuyền vào lĩnh vực giải trí, với giá cả phải chăng, không chỉ dành cho những người rất giàu có mà còn cho cả tầng lớp trung lưu”.

Tỷ phú Joe Lewis – chủ tịch câu lạc bộ Tottenham trong một chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 4 đã nhận định Đà Nẵng là một trong những thành phố xinh đẹp nhất và ông đã có chuyến trải nghiệm tuyệt vời ở Việt Nam. Theo đó, ông cũng bày tỏ mong muốn hợp tác đầu tư cùng Đà Nẵng xây dựng một bến du thuyền hiện đại, thu hút khách du lịch trên tinh thần phi lợi nhuận.